บทความ

thumb1

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ(OSA)คุณเคยถามคนข้างๆ หรือเคยทราบไหมว่า เวลาที่คุณนอนหลับอยู่นั้น คุณเป็นคนที่นอนกรนอยู่รึเปล่า ?&nbsp;การนอนกรนปกติ จะพบได้ทั่วไปใน 10% - 30% ของผู้ใหญ่ แต่ <span style="font-size:16.0pt; font-family:&quot;TH Sarabun New&quot;,sans-serif">“เสียงกรนที่ดังผิดปกติ” นั้นบ่งบอกถึ

อ่านเพิ่มเติม
thumb1
thumb1

เอชไอวีต่างจากโรคเอดส์อย่างไร&nbsp;❓❓และเมื่อผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสเอชไอวี จะมีอาการและความผิดปกติแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่📌&nbsp;1.ระยะตั้งต้นเมื่อติดเชื้อไวรัสใหม่ๆ หรือ ระยะติดเชื้อปฐมภูมิ อาการผิดปกติของผู้ป่วยในระยะแรกนี้จะมีน้อย และอาการสามารถหายไปได้เองในเวลา 2 ถึง 4 สัปดาห์ ได้แก่ เจ็บคอ ปวดเ

อ่านเพิ่มเติม
thumb1

สาเหตุของโรคกระเพาะอาหารในยุคที่อะไรๆก็ตั้งอยู่บนความเร่งรีบ รวดเร็ว จนบางทีก็ทำให้ลืมกินข้าว ทานอาหารไม่ตรงเวลาเพราะยุ่งอยู่กับงานหรือภารกิจที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และนั่นก็เป็นสาเหตุของ “โรคกระเพาะอาหาร” ที่พบได้บ่อยๆแต่จริงๆแล้วสาเหตุของโรคกระเพาะนั้นมีอยู่หลายอย่าง เมื่อเป็นแล้วจะมีอาการปวดแสบ จุ

อ่านเพิ่มเติม
thumb1

“ไส้ติ่งอักเสบ” รู้ทันไว้ ไม่เสียหายไส้ติ่งอักเสบ มาจากการอักเสบและติดเชื้อของไส้ติ่ง เบื้องต้นจะมีอาการปวดท้องเฉียบพลันโดยจะพบได้บ่อยในทุกเพศและทุกวัย&nbsp;ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากปล่อยให้อักเสบจนแตกจะทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายและอาจทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดได้ !ไส้ติ่ง คือไส้ตันที่

อ่านเพิ่มเติม
Page 1 of 2