บทความ

thumb1

สัปดาห์นี้เราจะมาคุยกันเรื่อง ทำงาน…จนปวดตัวกันบ้างนะคะ ด้วยสังคมปัจจุบัน การติดต่อสื่อสารที่รวดเร็วทันใจ เพียงแค่ปลายนิ้ว ใช่ค่ะ เพราะแค่ใช้แค่ปลายนิ้ว อวัยวะอื่น ๆ ของเราเลยแทบไม่ได้กระดุกกระดิกกันเลยไงคะ ทำให้งานทุกวันนี้ของเราส่วนใหญ่ จะเป็นการนั่งโต๊ะ แม้จะสะดวกสบาย แต่ก็นำมาด้วยภาวะที่เราเรียก

อ่านเพิ่มเติม
thumb1

รายการตรวจ/ Itemsประโยชน์จากการตรวจ / Benefit1.วัดความดันโลหิตชีพจรและตรวจร่างกายโดยแพทย์ (Vitals sign)ตรวจระดับความดันโลหิตว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติหรือไม่ชั่งน้ำหนักวัดส่วนสูงเพื่อดูลักษณะโครงสร้างว่าสมดุลหรือไม่ วัดสายตาว่ามีความผิดปกติอย่างไรแพทย์จะตรวจร่างกายทั่วไปว่าลักษณะ อวัยวะต่างๆ เช่น หู คอ จมูก

อ่านเพิ่มเติม
thumb1

1. ก่อนตรวจสุขภาพไม่ควรอดนอน ดื่มสุราหรือกาแฟ ในคืนก่อนตรวจสุขภาพ เนื่องจากจะทำให้ความดันโลหิตสูงกว่าที่เป็นจริงถ้าต้องการตรวจภายใน (สุภาพสตรี) ควรสวมกระโปรง และควรตรวจก่อนหรือหลังการมีประจำเดือนอย่างน้อย 7 วัน2. การอดอาหารก่อนตรวจสุขภาพการตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ต้องงดน้ำและอาหารก่อนเจาะเลือด อย่างน

อ่านเพิ่มเติม
thumb1

หมายถึงสภาวะร่างกายที่มีไขมันสะสมไว้ตามอวัยวะต่างๆ มากจนเกินไปหรือผู้ที่มี ดัชนีมวลกาย (BMI) มากกว่า /30.0การคำนวณ BMI = น้ำหนัก (กิโลกรัม) / ส่วนสูง (เมตร)2โรคอ้วนมักจะมีสาเหตุต่างๆดังนี้การรับประทานอาหาร หากรับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูงเป็นประจำ จะให้น้ำหนักเกินโดยเฉพาะอาหารที่มีไขมัน และแป้งสูงซ

อ่านเพิ่มเติม
Page 1 of 1